Astrology.vn - Các nhà Chiêm Tinh Học thường ví cung mặt trời của bạn với vai trò bạn được giao trong một vở kịch đời. Bạn là người hướng ngoại? Bạn có dễ dàng kết bạn và giao tiếp dễ dàng trong các mối quan hệ xã hội? Là người nghiêm nghị hay phóng khoáng? Tất cả đều được giải đáp qua việc tìm hiểu về cung mặt trời.

 

 

Cung mặt trời là gì?

Từ góc đội của chúng ta trên trái đất, mặt trời di chuyển quanh trái đất mỗi năm một lần. Trong năm đó, mặt trời di chuyển qua 12 điểm trên Hoàng đạo, mặt trời mất khoảng 1 tháng để di chuyển từ điểm này tới điểm khác. Vị trí mặt trời xuất hiện vào lúc bạn chào đời chính là cung mặt trời của bạn.

Mặt trời là hành tinh vĩ đại nhất (trong chiêm tinh học, mặt trời được xem là một hành tinh, giống như mặt trăng). Nó giúp chúng ta có sự sống, hơi ấm, năng lượng và thực phẩm. Nó là yếu tố giúp chúng ta tồn tại trên trái đất. Mặt trời cũng có ảnh hưởng mạnh nhất và rộng nhất đến lá số của mỗi người, nó cũng quyết định việc người khác nhìn nhận bạn như thế nào. Vị trí của mặt trời trong khi bạn chào đời sẽ quyết định cá tính, phong cách  và mục tiêu sống của mỗi người.

Các nhà chiêm tinh học thường ví cung mặt trời của bạn với vai trò bạn được giao trong một vở kịch đời. Người ta có thể xem cuộc sống là một vở kịch mà mọi  người nhập vai khi chào đời. Bạn là diễn viên xuất sắc trong vở kịch này – theo đó, vai diễn mà bạn đóng là cung mặt trời của bạn.

Tương tự, lá số của bạn là một bức tranh về bạn. Đặc điểm cung mặt trời của bạn là những đường nét mà người họa sỹ vẽ lên bức tranh. Người họa sỹ đó vẽ ra hình dáng và cá tính mỗi người. Bạn có phải là người hướng ngoại? Bạn có dễ dàng kết bạn và giao tiếp dễ dàng trong các mối quan hệ xã hội? Là người nghiêm nghị hay phóng khoáng? Tất cả đều được giải đáp qua việc tìm hiểu về cung mặt trời.

Cần phải lưu ý rằng, cung mặt trời chỉ là nét phác thảo đầu tiên về bức tranh của bạn, những nét chính. Mỗi người cũng bị chi phối bởi mặt trăng và nhiều hành tinh khác nhau. Mỗi hành tinh sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau khi bạn chào đời.

Mỗi người là một sự kết hợp độc đáo và vô cùng phức tạp, không giống bất kỳ ái khác. Bất kỳ cố gắng nào nhằm mô tả chính xác mỗi người mà chỉ dựa vào duy nhất cung mặt trời – đó là một điều thiếu sót lớn và rất dễ dẫn đến sai lầm. Chỉ khi nghiên cứu toàn bộ lá số của bạn thì chiêm tinh gia mới có thể có được bức tranh trọn vẹn về cá tính mỗi người. Thậm chí ngay cả lúc đó, nhà chiêm tinh vẫn có thể phạm một sai lầm nhất định nào đó vì con người luôn là một thực thể sống động và không cứng nhắc như gỗ đá. Chúng ta thay đổi đôi chút qua từng ngày, chúng ta bị tác động bởi tất cả những người mình gặp gỡ. Mỗi hoàn cảnh và sự kiện nhất định đều có ảnh hưởng tới chúng ta. Tuy nhiên, những đặc tính cơ bản của mỗi người vẫn không thay đổi. Cung mặt trời của mỗi người đều mang những đặc trưng cơ bản.

Chiêm tinh học là một công cụ hữu ích nhằm nghiên cứu về bản chất con người. Khi lần đầu bạn gặp gỡ một ai đó, họ là một bí ẩn. Bạn chỉ có thể trông thấy những hình ảnh bên ngoài của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì cần phải có thêm một số thông tin khác. Nhưng, cũng giống như khi chơi trò chơi xếp hình, chúng ta thường không có đầy đủ tất cả các mảnh gép cần thiết.

Rõ ràng, sự hiểu biết về cung mặt trời không chỉ hữu ích trong các cuộc gặp gỡ giao tiếp xã hội. Nó còn đem lại nhiều ích lợi trong các mối quan hệ gần gũi. Nếu chồng bạn thuộc cung Bắc Giải (cung thứ 4 trong hoàng đạo) không ngừng cằn nhằn về bạn, bạn phải hiểu rằng đó là cách thể hiện sự quan tâm của anh ấy. Nếu đứa con gái 8 tuổi của bạn thuộc cung Xử Nữ - cung thứ 6 trong hoàng đạo – hành xử cứ như một bà cụ non, luôn càu nhàu về việc đồ vật đều không đúng vị trí mình muốn, bạn sẽ hiểu rằng tại sao nó lại muốn đồ vật luôn được sắp xếp ngăn nắp như thế. Khi bạn biết được rằng một người thuộc cung Song Sinh là tuýp người cẩu thả và hay quên, bạn sẽ dễ dàng tha thứ cho họ hơn khi họ gửi tặng quà sinh nhật cho bạn trễ mất vài ngày.

Quan trọng hơn cả, khi bạn hiểu được cung mặt trời của mình, bạn sẽ có được nhiều dữ kiện để thấu hiểu về chính mình, thấu hiểu về một người xa lạ đang tồn tại trong chính bản thân mình.

(t/h)

 Chiêm Tinh Học – ASTROLOGY.vn - About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Bài cùng chủ đề