Astrology.vn - Người thuộc cung Hổ Cáp là người dễ thích nghi. Khi đối mặt với tương lai bất ổn, Hổ Cáp sẽ cố gắng chuyển bại thành thắng. Là người thực tế và cứng rắn, bạn tin vào những mục tiêu cụ thể, bạn tập trung rất cao độ để có được những gì mình muốn.

 

Đối ngẫu: cung Hổ Cáp thuộc đối ngẫu Nhị - Nữ. Đối ngẫu Tam thuộc yếu tố Nước. Phẩm chất cung Hổ Cáp là “cố định”.

Người thuộc cung Hổ Cáp là người giầu tưởng tượng, sôi nổi, và tình cảm, tinh tế, kiên trì, mãnh liệt, kiên quyết và cứng cỏi.

Hành tinh chi phối cung Hổ Cáp

Hành tinh chi phối cung Hổ Cáp là sao Diêm Vương. Sao Diêm Vương tượng trưng cho thần âm phủ và thần chết. Trong Chiêm Tinh Học, sao Diêm Vương chi phối khả năng tái tạo, là sự khởi đầu và kết thúc và sự sống.

Vật tượng trưng của cung Hổ Cáp

Vật tượng trưng cho Hổ Cáp là con Bọ Cạp. Bọ Cạp là một sinh vật bí ẩn, biểu tượng của sự chết chóc, có khả năng chuốc độc kẻ thù. Vết chích của Bọ Cạp thường là một đòn chí tử kèm theo nọc độc của nó.

Biểu tượng của Hổ Cáp

Chữ tượng hình tượng trưng cho Hổ Cáp là chiếc đuôi của con Bọ Cạp, nó cũng gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (đây cũng là phần cơ thể mà cung Hổ Cáp chi phối). Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim Phượng Hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tượng trưng cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn.

Câu nói nổi trội của người thuộc cung Hổ Cáp: Tôi khát khao….

Cung phân cực của Hổ Cáp

Cung phân cực của Hổ Cáp là cung Kim Ngưu. Cung Hổ Cáp tiêu biểu cho sự thừa kế và di sản. Người thuộc cung Hổ Cáp thường ý thức rõ mục tiêu và vận mệnh của mình, họ tìm kiếm niềm hạnh phúc chân thật từ việc chia sẻ cùng mọi người. Cung Kim Ngưu tiêu biểu cho sự chiếm hữu và sở hữu. Người thuộc cung Kim Ngưu thường muốn chiếm hữu và tích lũy. Họ sẽ không dễ gì tử bỏ những gì thuộc về họ.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Hổ Cáp

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Hổ Cáp là cơ quan sinh dục. Người thuộc cung Hổ Cáp có khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu và các chứng bệnh về đường sinh dục. Ngoài ra tinh thần bất ổn của họ cũng có khả năng gây ra một số vấn đề sức khỏe khác.

Ngày may mắn: thứ ba.

Con số may mắn: số 2 và số 4.

Đá may mắn

Loại đá may mắn của người thuộc cung Hổ Cáp là Ngọc Topaz. Đây là loại đá mang lại may mắn cho người dùng nó, Ngọc Topaz giải phóng sức mạnh huyền bí và đem lại sự bình ổn trong tâm hồn. Nó cũng xua tan kẻ thù và bệnh tật.

Mầu đặc trưng: mầu đặc trưng của Hổ Cáp là mầu đỏ thẫm, đỏ tía và nâu thẫm – đây là mầu sinh động của sự đam mê.

Loài hoa đặc trưng: hoa Cúc và Đỗ quyên.

Loài cây đặc trưng: cây mận gai và các loại cây bụi.

Kim loại đặc trưng: Pluton

Loài vật chịu sự chi phối của cung Hổ Cáp: côn trùng và loài giáp xác.

Nguy hiểm tiềm ẩn với người thuộc cung Hổ Cáp

Người thuộc cung Hổ Cáp thường khiến người khác tức giận vì thái độ giấu diếm và ghen tỵ của họ. Tâm tính sắc bén và hay trêu chọc của họ cũng có thể khiến người khác cáu tiết dẫn đến bạo lực.

 

 

NÉT TIÊU BIỂU CỦA NGƯỜI THUỘC CUNG HỔ CÁP – MƠ MỘNG

Trong thực tế, cung Hổ Cáp tồn tại trong nó nhiều thái cực khác nhau. Người thuộc cung Hổ Cáp được mô tả là vừa mạnh mẽ vừa yếu đuối, vừa độc lập lại vừa phụ thuộc, vừa đam mê lại vừa lạnh nhạt. Rõ ràng, con người bạn là tổng hòa những yếu tố mâu thuẫn bao gồm những điều tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất trong bản chất con người.

Bạn là người có cảm xúc mãnh liệt và bạn không làm việc gì nửa vời. Bạn cũng là người lôi cuốn, tình cảm, có khả năng vận dụng những sức mạnh tiềm tàng. Trong cung Hổ Cáp, yếu tố của nó là Nước với phẩm chất cố định, điều này khiến người ta nghĩ đến một tảng băng hoặc một cái giếng không đáy. Bạn có vẻ dửng dưng, đôi khi khó gần gũi, nhưng niềm đam mê mạnh mẽ vẫn không ngừng tuôn chảy trong bạn dù bạn không thể hiện ra ngoài.

Trong khi bạn thể hiện sự điềm tĩnh và mỉm cười với mọi người, bạn là người có ý chí vô cùng mạnh mẽ. Bạn cũng rất linh động trong việc tìm kiếm giải pháp. Khi gặp trở ngại, bạn không dễ gì chấp nhận thất bại. Bạn tỏ ra cực kỳ lanh lợi khi gặp trở ngại, bạn tìm được hàng tá cách khác nhau để hướng về mục tiêu của mình. Sự linh động là một  trong những phương cách hiệu quả giúp bạn kiểm soát được tình huống.

Cung Hổ Cáp là cung thường bị hiểu lầm nhất do sự phức tạp của nó. Về cơ bản, bạn luôn có phương hướng riêng của mình. Bạn là người vô cùng sâu sắc và tài giỏi, tâm hồn bạn là một mê cung. Ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi và thư giãn, bạn vẫn luôn tính toán, nhận định, vạch chiến lược. Bạn thường quan tâm tới việc kiểm soát hơn hết. Đối với người thuộc cung Hổ Cáp thì việc mất kiểm soát và bị chế ngự bởi một sức mạnh ngoại vi nào đó là điều vô cùng đau đớn. Khi bạn kiểm soát được mọi việc thì bạn cảm thấy an toàn. Thường thì bạn kiểm soát mọi việc theo chiều hướng tích cực – thiết lập trật tự cho những tình huống hỗn loạn, đáp ứng yêu cầu của mọi người, sắp xếp hoàn cảnh riêng tư để mọi việc diễn ra êm đẹp. Một vài người thuộc cung Hổ Cáp lại cố gắng kiểm soát tình huống để trục lợi và thỏa mãn lòng tham của mình.

Bạn cần phải vận dụng sinh lực của mình vì những mối quan hệ tích cực và những công việc ý nghĩa. Người thuộc cung Hổ Cáp thường sống ở đỉnh cao tình cảm, tuy nhiên mặt tiêu cực của việc này là họ thường suy nghĩ, ghen tỵ, oán giận, thậm chí thù hằn. Mặt tích cực của việc này là: khi họ đã yêu mến ai thì họ sẵn sàng dâng hiến toàn tâm toàn ý.

Bạn có một tâm hồn điềm tĩnh và bạn có thể quan tâm nhiều đến tín ngưỡng và thế giới huyền bí. Giác quan thứ sáu nhạy bén của bạn giúp bạn trực cảm được mọi việc trước khi chúng xảy ra. Bạn có khả năng thấu hiểu được suy nghĩ và bí mật của người khác. Mọi yếu tố Nước (cung Bắc Giải, Hổ Cáp, Song Ngư) đều có xu hướng siêu linh, nhưng người cung Hổ Cáp có thể phát triển tốt nhất khả năng này. Cung Hổ Cáp là cung sinh sản, tình dục, cái chết và sự tái sinh. Đây cũng là lĩnh vực mà mọi người thường gặp nhiều bí ẩn nhất trong vũ trụ. Nhiều người thuộc cung Hổ Cáp trở thành bác sỹ, chuyên gia phẫu thuật, nhà khoa học và các bậc thầy tâm linh nổi tiếng.

Những đặc tính tốt đẹp nhất và cũng tồi tệ nhất của người thuộc cung Hổ Cáp được bộc lộ trong mối quan hệ xã hội. Mối quan hệ của người thuộc cung Hổ Cáp khá phức tạp. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn vừa là người rộng lượng, tình cảm lại vừa là người bạo lực và khó đoán. Ngay cả khi bạn đang vui cười hớn hở, bạn cũng có thể nổi giận bất cứ lúc nào. Bạn rất trung thành với bạn bè nhưng cũng là người ganh tị với bạn bè, đồng thời bạn cũng thường có xu hướng chiếm hữu trong tình cảm. Bạn không thể chịu được việc người bạn yêu mến hoặc có tình cảm lại có thiện cảm với người khác. Với bạn, hoặc là có tất cả hoặc không gì cả.

Bạn không bao giờ quên ơn người khác và bạn sẽ trả ơn họ một cách hào phóng. Ngược lại, bạn không bao giờ tha thứ cho người gây thiệt hại cho bạn và bạn sẵn sàng chờ đợi nhiều năm để lấy lại sự công bằng. Mọi người không nên gây hại cho bất kỳ ai thuộc cung Hổ Cáp – vì nếu vậy bạn tự chuốc lấy một kẻ thù nguy hiểm.

Bạn là người ganh đua, dù rằng bạn cố gắng che đậy điều này trước mọi người. Bạn thu thập đủ thông tin, dữ liệu, sự kiện, tên tuổi và bạn không ngần ngại ứng dụng những gì bạn biết khi thời cơ đến. Khi bạn tìm được điểm yếu của đối thủ, bạn lập tức ra tay họ gục họ.

Người thuộc cung Hổ Cáp là người dễ thích nghi. Khi đối mặt với tương lai bất ổn, Hổ Cáp sẽ cố gắng chuyển bại thành thắng. Là người thực tế và cứng rắn, bạn tin vào những mục tiêu cụ thể, bạn tập trung rất cao độ để có được những gì mình muốn.

Hổ Cáp cũng khôn ngoan về tiền bạc, thận trọng trong chi tiêu, bạn có cơ hội trở thành nhà đại phú. Trong kinh doanh, bạn thường “tiền trảm hậu tấu”. Khi đối phương ý thức được sự mạnh mẽ của bạn, đó là lúc mọi việc đã rồi. Là người hay hoài nghi và thận trọng, bạn hiếm khi nào toàn tâm toàn ý tin tưởng một ai đó. Nhưng một khi bạn đã phải lòng một ai đó thì bạn sẵn sàng hiến trọn mình cho đối phương.

Nhiều Chiêm Tinh Gia khi mô tả cung Hổ Cáp thường quên nói tới việc người thuộc cung Hổ Cáp có thể là người rất độ lượng, tử tế, chân thành và thậm chí cao quý. Điểm chung của những người thuộc cung Hổ Cáp là cảm xúc mãnh liệt của họ. Bạn là người giàu tình cảm và tình cảm luôn luôn chi phối suy nghĩ của bạn. Bạn đam mê trong tình yêu, đam mê mọi thứ xung quanh mình: công việc, các mối quan hệ, thú tiêu khiển… Bạn là người nhiều mầu sắc.

Con người thật của Hổ Cáp

Hổ Cáp có sức mạnh, có quyết tâm và nghị lực tuyệt vời. Nhưng dù có thể hiện mình là người điềm tĩnh đến đâu, trong bạn luôn là một dòng suối tình cảm không ngừng tuôn trào. Tuy thế, Bạn thường luôn kiểm soát được tình cảm của mình, vận dụng sinh lực mạnh mẽ của mình vào hoạt động hữu ích. Bạn là mẫu người thành công, bạn có thể có được thứ mình muốn trong chớp mắt. Bạn luôn tin rằng vận mệnh của mình là phải làm một điều gì đó quan trọng và bạn không bao giờ cho phép mình trượt dài với chuỗi thất bại.

Khi nắm lấy cơ hội mới, bạn tìm hiểu tỉ mỉ trước khi tiến về phía trước. Sâu thẳm trong lòng bạn là tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Nếu Hổ Cáp vận dụng tốt các ưu điểm – đây cũng là điểm Hổ Cáp cần lưu ý – thì bạn sẽ luôn là một trong những người thành công nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy mình là một chiến binh lẻ loi trong một thế giới đầy gian khó. Bạn là một người phức tạp, đôi khi không hiểu hết được mình đang cảm thấy thế nào, nhưng có một điều chắc chắn: khi bạn muốn điều gì, bạn luôn quyết tâm để có được nó bằng mọi cách.

Hình ảnh của Hổ Cáp trong mắt mọi người

Có lẽ sự bí ẩn của Hổ Cáp khiến mọi người thường cố gắng khám phá xem bạn đang nghĩ gì. Bạn là quân sư của nhiều người, bạn là người có những linh cảm phi thường về tương lai và có những hiều biết sắc bén về động cơ thúc đẩy của người khác.

Nhiều người tin rằng ngay cả lời đùa giỡn của bạn cũng hàm chứa sự thật trong đó. Bạn thường được xem là người thống trị, tham vọng, ham muốn quyền lực nhưng cũng là người đáng tin vì bạn không bao giờ thất hứa.

(t/h)

 

 Chiêm Tinh Học – ASTROLOGY.vn - About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bài cùng chủ đề