Astrology.vn - Sự thông minh là điểm nổi trội nơi bạn. Bạn có một trí nhớ tuyệt vời, khả năng phân tích sâu sắc và lối suy nghĩ mạch lạc. Bạn cũng giỏi trong việc tìm hiểu động cơ thúc đẩy mọi người xung quanh mình. Bạn không phải là người hay mơ mộng, bạn là người của hành động.

 

Đối ngẫu: cung Xử Nữ thuộc đối ngẫu nhị - Nữ. Thuộc yếu tố Đất. Phẩm chất của cung Xử Nữ là “cố định”.

Người thuộc cung Xử Nữ là người kín đáo, khiêm tốn, thực tế, biết suy xét, siêng năng, cần cù và ham tìm hiểu.

Hành tinh chi phối Xử Nữ

Hành tinh chi phối Xử Nữ là sao Thủy. Sao Thủy tượng trưng cho khả năng giao tiếp và và khả năng kinh doanh. Trong chiêm tinh học, sao Thủy chi phối trí năng và khả năng lý luận.

Vật tượng trưng của Xử Nữ

Tượng trưng của cung Xử Nữ là trinh nữ. Đây là biểu tượng cho sự thanh khiết, giản dị, cần cù siêng năng, phục vụ chính mình và giúp đỡ mọi người. Hình ảnh trinh nữ thường được mô tả trên tay cầm một bó lúa mỳ tượng trưng cho sự vận dụng ý tưởng và kỹ năng để phục vụ thế giới.

Biểu tượng của Xử Nữ

Chữ tượng hình biểu tượng của Xử Nữ là một đường thẳng nối với hai đường cong, một trong hai đường cong này bị cắt ngang. Nó tượng trưng cho sự sáng suốt nối liền với cảm xúc và tình cảm, kết hợp với khả năng thực tiễn.

Câu nói nổi trội của người thuộc Xử Nữ: Tôi nhận thấy…

Cung phân cực

Cung phân cực của cung Xử Nữ là cung Song Ngư. Cung Xử Nữ tiêu biểu cho công việc và sự tự hoàn thiện. Người thuộc cung Xử Nữ là người cầu toàn, họ thường phân tích tỉ mỉ để khám phá sự thật và có được những thông tin cần thiết. Cung Song Ngư, cung đối xứng với cung Xử Nữ, tượng trưng cho sự ảo tưởng và sự tự dối mình. Người thuộc cung song ngư thường mơ mộng, tự dối mình, thoát ly thực tế.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Xử Nữ

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Xử Nữ là hệ thần kinh và ruột. Người thuộc cung Xử Nữ thường dễ mắc một số bệnh lý do sự căng thẳng thần kinh. Họ dễ bị viêm loét đường ruột.

Ngày may mắn: thứ tư.

Con số may mắn: số 5 và số 3.

Đá may mắn: Loại đá may mắn của Xử Nữ là Ngọc Bích. Loại đá này đem đến sự bình yên trong tâm hồn, giúp tránh xa bệnh tật và thương tích trong khi di chuyển.

Mầu đặc trưng: mầu đặc trưng của Xử Nữ là mầu xanh và xám. Đây là mầu cổ điển của sự tao nhã và khiếu thẩm mỹ.

Loại hoa đặc trưng: hoa Bướm (hoa Păng xê).

Cây: các loại cây quả hạch.

Kim loại: thủy ngân.

Loài vật chịu sự chi phối của cung Xử Nữ: các vật nuôi nhỏ trong nhà.

Nguy hiểm tiềm ẩn

Người thuộc cung Xử Nữ đôi khi khiến người khác tức giận và bạo lực bởi thiên hướng thích can thiệp của họ, giọng điệu lên án của họ và thái độ lãnh đạm của họ.

 

 

NÉT TIÊU BIỂU CỦA NGƯỜI THUỘC CUNG XỬ NỮ - TẬN TÂM

Cá tính của người thuộc cung Xử Nữ gắn liền với thế giới nội tâm. Bạn tạo ấn tượng điềm tĩnh nhưng bạn ý thức được sự căng thẳng và bồn chồn của chính mình, bạn luôn cố gắng kiểm soát cảm xúc mãnh liệt của mình, bạn khao khát phát triển, bạn ra sức làm việc sắp xếp và hoàn thiện. Khi bạn ngồi yên, bạn cảm thấy mệt mỏi hơn cả những người không ngừng làm việc.

Sao Thủy là ngôi sao chi phối cả cung Xử Nữ và cung Song Sinh khiến bạn có xu hướng vận động không ngừng. Tuy nhiên, ở cung Song Sinh thì sinh lực này được đầu tư chủ yếu vào việc phiêu lưu mạo hiểm, trong khi ở cung Xử Nữ thì sinh lực này được tập trung vào việc hoàn thiện. Người thuộc cung Xử Nữ khó có thể trì hoãn việc gì đến ngày hôm sau nếu họ có thể hoàn tất ngay trong ngày hiện tại. Tóm lại, bạn là người có tính tổ chức cao. Bạn khó có thể chấp nhận hai từ “thong thả”. Bạn không phải là người hay mơ mộng, bạn là người của hành động.

Về mặt tinh thần thì bạn luôn cố gắng thoát khỏi mọi bối rối. Dù bạn có khả năng yêu thương tuyệt vời nhưng chỉ tình yêu thôi vẫn chưa đủ để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Ngoài bạn bè, con cái, bạn cần nhiều thứ khác nữa. Bạn là người tham vọng nhưng không chỉ tham vọng tiền bạc. Bạn muốn biết nhiều hơn, thông thái hơn và ứng dụng sự thông thái của mình vào thực tiễn.

Biểu trưng của Xử Nữ là “trinh nữ” – điều này thường khiến mọi người hiểu nhầm vể người thuộc cung Xử Nữ. Nó không có nghĩa là bạn là người cả thẹn hay thiếu sức sống. Trinh Nữ tượng trưng cho sự thanh khiết trong suy nghĩ. Bạn không bao giờ lừa dối hay có ý lợi dụng ai cả. Bạn có động cơ thúc đẩy cao thượng hơn. Bạn muốn mình là một người hữu ích. Thời xa xưa, trinh nữ là vật tượng trưng cho mùa màng thu hoạch. Việc trinh nữ cầm bó lúa mỳ có nghĩa là những người thuộc cung Xử Nữ thu gặt những gì đã được gieo trồng – kiến thức, thông tin, kỹ năng – rồi sau đó vận dụng những thứ này nhằm đem lại lợi ích trong thực tế.

Sự thông minh là điểm nổi trội nơi bạn. Bạn có một trí nhớ tuyệt vời, khả năng phân tích sâu sắc và lối suy nghĩ mạch lạc. Bạn cũng giỏi trong việc tìm hiểu động cơ thúc đẩy mọi người xung quanh mình. Mọi người thích cùng bạn rà soát lại kế hoạch trước khi hành động vì khả năng quan sát tỉ mỉ của bạn có thể tìm ra được mọi sai sót. Lập luận xuất sắc của bạn giúp mọi bối rối được sáng tỏ. Vì bạn tin rằng mọi người nên sống dựa vào lý trí, không ai có thể giải quyết rắc rối tốt như bạn. Bạn cũng tin rằng mọi hành động hợp lý nhất định sẽ đem lại một kết quả tốt đẹp. Khi nào bạn chưa có được những thông tin cụ thể, khi đó bạn vẫn chưa vội kết luận; bạn muốn biết mọi việc vận hành như thế nào. Bạn không tin vào vận mệnh, bạn chỉ tin vào sự thật; bạn không tin vào những phán đoán mơ hồ hay những phán đoán dựa vào tình cảm.

Bài học quan trọng của bạn là: hãy mở rộng quan điểm của mình. Bạn cần quan sát mọi việc ở góc độ rộng hơn và bạn cần tin vào sức mạnh của niềm tin. Người thuộc cung Xử Nữ bị chi phối bởi sao Thủy, hành tinh chi phối suy nghĩ và tinh thần. Nếu bạn cứ cố bám lấy thái độ tiêu cực, rồi thì cuộc sống của bạn sẽ trở thành một chuỗi dài tiêu cực.

Bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm hiểu những cảm nhận sâu sắc của chính mình vì bạ luôn vận dụng lý trí để phủ nhận. Thông thường, khi bạn nói “tôi ổn”, thì ẩn sau câu nói này là những cảm xúc hỗn độn mà bạn cố gắng phớt lờ.

Định kiến về sự ngăn nắp và chính xác đôi khi trở thành nguyên nhân giới hạn tầm nhìn của bạn. Bản chất của bạn là nhìn lại phía sau và phân tích chứ không phải nhìn về phía trước và dấn thân về phía trước. Bạn cần phải biết tại sao và như thế nào mà mọi việc lại được vận hành. Cung Xử Nữ có những phẩm chất cố định, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi một khi bạn đã khám phá được cách hòa nhập cùng hoàn cảnh mới trong cuộc hành trình của mình.

Bạn có thể gặp khó khăn do khuynh hướng phức tạp hóa vấn đề. Đối với người thuộc cung Xử Nữ thì không có vấn đề nào được gọi là đơn giản cả.

Bản chất của bạn là e dè và kín đáo, bạn khó có thể thư giãn và trò chuyện với người lạ mặt. Bạn thích trò chuyện riêng với người nào đó mà thôi. Trong cuộc trò chuyện này bạn có thể nêu ra những nhận xét sâu sắc và những ý kiến sắc bén của mình. Đó cũng là lúc người khác nhận thấy rằng bạn là người uyên bác, sâu sắc, duyên dáng và dí dỏm.

Điều đầu tiên bạn cần biết về tiền bạc là: tiền bạc không bao giờ là vấn đề quan trọng. Bạn không tiêu xài hoang phí. Bạn muốn cái tốt nhất nhưng bạn hiếm khi chấp nhận chi trả hào phóng và có khả năng kiềm chế sự tự nuông chiều chính mình.

Khả năng suy xét của bạn được phát triển tối đa nên bạn có khả năng trở thành người quá khắt khe trong cách phê bình, hay khắt khe cả trong những chuyện nhỏ nhặt. Bạn không hài lòng với mọi việc, bạn không ngừng phân tích tình huống và phân tích mọi người với hy vọng tìm cách giúp họ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy thế, bạn không thích sự chỉ trích từ người khác. Hiếm khi nào một người thuộc cung Xử Nữ lại chấp nhận những lời chỉ trích và có thể thú nhận rằng mình đang có lỗi.

Bạn là người đề cao sức khỏe, bạn luôn cố gắng ăn uống đầy đủ các khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên bạn không thể chịu đựng được sự lo lắng, kết quả là bạn thường xuyên bị căng thẳng. Người thuộc cung Xử Nữ thường hoài nghi về sức khỏe của mình.

Một mối quan hệ yêu thương nồng ấm sẽ đem đến điều tốt đẹp nhất cho bất kỳ ai được sinh ra ở cung Xử Nữ vì về cơ bản bạn là người tử tế, hiến mình vì mọi người và rất trung thành. Khi bạn đã đính hôn với ai đó, bạn cố gắng phục vụ người mình yêu thương một cách không mệt mỏi. Họ sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc ai sẽ quản lý tài chính hoặc chăm sóc họ khi họ ngã bệnh.

Con người thật của người thuộc cung Xử Nữ

Bạn là người có nhiều nghị lực và sẵn sàng hiến dâng, bạn làm việc tích cực hơn mọi người để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Tại sao? Vì nếu bạn không thể hoàn tất mọi việc một cách xuất sắc thì bạn cảm thấy rằng mình đã thất bại.

Bạn không ngừng tự chỉ trích mình. Thực ra, bạn là người bí ẩn đến mức không ai có thể thấu hiểu được bạn. Bạn dè dặt trước những người bạn không thân thích và thậm chí bạn còn dè dặt hơn trước người bạn yêu thương. Xúc cảm mãnh liệt và sự nhạy cảm cao độ là một trong những điều bí mật của bạn. Bạn thích chăm sóc người khác – nhưng bạn cần được người khác ca ngợi về những việc bạn đã làm. Trên hết, bạn muốn mình là người hữu ích vì bạn thực sự quan tâm đến mọi người.

Xử Nữ trong mắt mọi người

Bạn thực sự là một người dám nghĩ dám làm. Mọ người tin rằng bạn có thể đảm đương được bất kỳ việc gì. Họ nghĩ rằng bạn có thể phân tích hết mọi vấn đề theo cách hợp lý. Mọi người tìm đến bạn khi họ muốn bạn giải thích vấn đề của chính họ, hoặc khi họ cảm thấy bối rối trong mối quan hệ của mình.

Bạn được xem là người có khả năng thiết lập trật tự từ mọi rắc rối. Vì bạn là người sáng suốt lại vừa đáng tin nên mọi người cần đến lời khuyên của bạn về sách vở, điện ảnh, thời trang… Tuy nhiên, bạn không phải là người hời hợt nông cạn; đôi khi mọi người hay nghĩ bạn là người kiêu căng, lạnh nhạt.

(t/h)

 Chiêm Tinh Học – ASTROLOGY.vn - About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Bài cùng chủ đề