Astrology.vn - Người Bính Dần – Nam Mệnh, cuộc đời luôn lo toan, nhiều ưu tư sầu muộn, tư tưởng thường dao động, nhiều lo nghĩ; cuộc sống có nhiều biến động đổi thay; tính thiếu quyết đoán. Cũng là người tốt tính, giầu tình thương, hay giúp đỡ người sa cơ yếu thế, tấm lòng rộng rãi. Trong cuộc sống luôn coi trọng gia đình, anh em họ hàng thân tộc. Tuy tiền bạc không nhiều sung túc nhưng hưởng thụ vật chất cũng đầy đủ. Sức khỏe, thể chất tốt.

Astrology.vn - Người sinh Ất Sửu – Nam mệnh, cuộc sống về cơ bản nhiều trầm lắng, ít sôi động. Tinh thần thường không được an yên, nhiều khổ tâm, khi vật chất đầy đủ thì tinh thần cũng không được tĩnh tại. Trong cuộc sống, thành công khó giữ được dài lâu. Tuổi nhỏ đa đoan, tuổi trưởng thành nhiều lo lắng, khó yên hưởng thanh nhàn. Tiền bạc thu chi vào ra thất thường, tuy nhiên, tuổi càng nhiều thì tiền tài có phần vượng phát mạnh nhờ vào sự khéo léo và sáng suốt của bản thân.

Astrology.vn - Người sinh năm Giáp Tý, tuổi nhỏ nhiều đau buồn, cuộc đời có nhiều may rủi đan xen. Hậu vận cuộc sống bảo đảm và vững chắc hơn. Năm 43 tuổi là năm không tốt đối với người Giáp Tý, có nhiều biến động không hay tới cuộc đời – cần cẩn thận, dè dặt và đề phòng. Đây là thời gian mang tính bước ngoặt lớn lao của người Giáp Tý. Tuy nhiên, từ năm 44 tuổi trở đi thì lại nhiều cát lợi. Bản thân tuy có nhiều khổ tâm nhưng ít cực khổ hơn và nhiều may mắn. Nhìn chung, tuy cuộc sống có nhiều may rủi nhưng có thể làm nên sự nghiệp vững chắc, hậu vận ngày càng phát đạt.

Astrology.vn -Hai sao Tang Môn, Bạch Hổ là hai bại tinh trong nhóm lục bại. Tuy là hai bại tinh, nhưng người Tang Hổ không phải là người bất tài vô tướng theo cái ý nghĩa mà chúng ta vừa nói đến. Ngược lại, có rất nhiều người đã thành danh cũng nhờ vào hai sao Tang Hổ.

Astrology.vn -Hai sao Cự Môn Thiên Cơ cùng miếu tại Mão Dậu. Hành Thủy của Cự Môn càng sinh vượng cho hành Mộc của Thiên Cơ, hơn nữa, cũng tại vị trí này, Thiên Cơ đặc biệt có năng khiếu về kinh doanh, cho nên Cự Môn trở thành kẻ đồng hành rất tốt.

Astrology.vn -Trong hơn một trăm vì sao của khoa Tử Vi có hai sao được xem là đặc biệt nhất. Đó là sao Tuần và Triệt. Tuần Triệt an theo năm sinh và hàng can của năm sinh, và đặc biệt là vị trí của Tuần Triệt nằm giữa ranh giới của hai cung chứ không tọa thủ trong một cung nào như các sao khác.

Astrology.vn - Khi phác họa về mẫu người Nhật Nguyệt Đồng Lâm, chúng ta đã nêu rõ những đặc tính của sao Thái Dương trong một vài vị trí đặc biệt. Ở đây, chúng ta chỉ nhắc lại những đặc tính của Thái Dương trong những vị trí tốt đẹp trước khi nói đến Thái Dương sẽ như thế nào ở vào các vị trí hãm địa.

Astrology.vn -Trong nhóm hung sát tinh của khoa Tử Vi, người ta ít chú trọng đến sao Thiên Không, một phụ tinh nhỏ xếp vào hàng em út so với đại sát tinh Không Kiếp mà chúng ta đã đề cập trong các phần trước. Theo thiển ý thì Thiên Không là một phụ tinh rất đáng cho chúng ta lưu ý khi giải đoán một lá số và nhất là lúc xem hạn.

Biết Mình - Hiểu Người