Luận Số Tử Vi

Số Người Truy Cập

2594903
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
708
512
4004
2581591
17084
3340
2594903

Your IP: 44.200.140.218
2024-07-19 18:17

Online

Đang có 37 khách và không thành viên đang online

Con Người – một sản phẩm hoàn hảo của tạo hóa, một loài sinh vật thống trị toàn diện trên Hành Tinh mang tên Trái Đất – đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ trên phương diện khoa học, kỹ thuật và xây dựng nền văn minh hiện đại của nhân loại. Đó là hệ quả tất yếu của hàng triệu năm, hàng ngàn năm tiến hóa của loài người.

Trong tiến trình phát triển và tiến hóa của mình, con người luôn luôn quan sát và nhận thức về thế giới: thế giới khách quan – ngoại vật; thế giới sinh học nội quan – Nhân thể; và cả thế giới nội tâm – tinh thần. Những tiến bộ về khoa học và kỹ thuật đã giúp con người chinh phục thế giới khách quan – ngoại vật; tối ưu hóa các hoạt động và chức năng Nhân thể thông qua các tiến bộ về y khoa và khoa học nghiên cứu về con người; bên cạnh đó, những nghiên cứu và nhận thức về thế giới nội tâm – tinh thần cũng đạt được những tiến bộ quan trọng.

Trong tiến trình lịch sử loài người, Triết Học là một trong những bộ môn quan trọng để con người nhận thức về thế giới cũng như nhận thức về chính bản thân mình. Đối với mỗi cá nhân, dưới góc độ Triết Học, một trong những câu hỏi quan trọng: Tôi là ai? Từ đó, kéo theo hàng loạt các câu hỏi: Bản thân tôi thực sự là người như thế nào – với những điểm mạnh và điểm yếu gì? Tương lai của tôi sẽ ra sao? Làm thế nào để tối ưu hóa những cơ hội và đương đầu với những thách thức trong tương lai? Nhằm đáp ứng nhu cầu nhận thức đó, các phương pháp như Chiêm Tinh Học của Phương Tây, những môn như Dịch Học, Tử Vi Lý Số, Bát Tự Tử Bình của Đông Á đã ra đời và có lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Xét trong khía cạnh Triết Học, các phương pháp này về cơ bản đều dựa trên các nhận thức của con người về thế giới khách quan, từ đó thực hiện hoạt động thống kê và tổng hợp thành những tri thức và kinh nghiệm quý báu, nêu bật tính quy luật về các khía cạnh khác nhau của con người và xã hội.

Khi thực hiện nghiên cứu với mục đích “ưu sinh”, các phương pháp nêu trên thường tập trung nỗ lực làm rõ các đặc điểm riêng có của từng cá nhân dựa trên các thông số thời gian - năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh – của từng cá thể. Xác định các đặc điểm nổi bật của từng người, những điểm mạnh và điểm yếu, dự đoán tương lai của mỗi người qua từng thời kỳ là một trong những mục đích quan trọng nhất.

- - - o 0 o - - -

Binh pháp Tôn Tử có câu: Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Đối với mỗi một cá nhân, biết mình biết người thì sẽ hài hòa cuộc sống.

Trong truyền thống văn hóa Á Đông, chữ Thời và chữ Thế có một hàm ý triết học quan trọng. Hai câu đối của người xưa được truyền tụng cho đến ngày nay, giữa danh nhân Ngô Thì Nhậm và Đặng Trần Thường, đã làm nổi bật được những hàm ý thâm thúy sâu sắc:

Đặng Trần Thường: Ai Công Hầu, ai Khanh Tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai.

Ngô Thì Nhậm: Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế.

Biết Thời mà tiến lui, tạo Thế mà phân cao thấp. Người xưa lập ngôn thấu suốt tim gan, khiến cho bao lớp hậu thế phải khâm phục khôn nguôi.

- - - o 0 o - - -

Đối với mỗi cá nhân, chúng ta có thêm nguồn thông tin để hiểu hơn về bản thân mình cũng như bạn bè, đồng nghiệp.

Đối với từng gia đình, đây cũng là thông tin gợi mở cho các bậc cha mẹ tham khảo trong hoạt động giáo dục và định hướng cho con trẻ.

Đối với mỗi tổ chức doanh nghiệp, đó cũng là một nguồn thông tin bổ sung hữu ích trong hoạt động quản trị nhân sự.

- - - o 0 o - - -

Liên hệ với Astrology.vn theo địa chỉ e-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận được hỗ trợ trong thời gian phù hợp nhất.