Astrology.vn - The Fool là một lá bài rất quyền năng trong bộ bài Tarot, thường tượng trưng cho một khởi đầu mới và do đó nó là biểu tượng cho dấu chấm hết cho một điều gì đó trong cuộc sống cũ của bạn.
 

 

Biểu Tượng Của Lá Bài Tarot – THE FOOL

The Fool là Kẻ ngốc (gã khờ) trong bộ quần áo loang lổ nhiều màu sắc, một gói đồ nhỏ bị trói vào cây gậy, một con chó nhỏ, một vách đá.

Câu Chuyện Tarot – THE FOOL

Với tất cả tài sản thế gian của mình trong một gói nhỏ, The Fool đi du lịch mà anh ta không biết ở đâu. Bản thân anh ta chứa đầy những hình ảnh, câu hỏi, sự ngạc nhiên và phấn khích, đến nỗi anh ấy không nhìn thấy vách đá mà anh ấy có thể sẽ ngã xuống. Theo gót anh ta, một con chó nhỏ “quấy rầy” anh ta (hoặc cố gắng cảnh báo anh ta về một bước đi sai lầm có thể xảy ra).

Liệu The Fool có học cách chú ý đến nơi anh ta sẽ đến trước khi quá muộn?

Ý Nghĩa Chính Của Lá Bài Tarot - THE FOOL

The Fool là một lá bài rất quyền năng trong bộ bài Tarot, thường tượng trưng cho một khởi đầu mới và do đó nó là biểu tượng cho dấu chấm hết cho một điều gì đó trong cuộc sống cũ của bạn. Vị trí của The Fool trong trải bài tiết lộ những khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn có thể thay đổi. The Fool báo trước những quyết định quan trọng phía trước có thể không dễ thực hiện và liên quan đến yếu tố rủi ro cho bạn. Bạn nên tiếp cận những thay đổi với sự lạc quan và quan tâm để đạt được kết quả tích cực nhất.

Ở vị trí #0 (hoặc, trong một số bộ bài, số #22, với ẩn ý đây là lá bài cuối cùng cũng như lá bài đầu tiên trong số các Bộ Ẩn chính), The Fool là lá bài của những khả năng vô hạn. Chiếc túi trên cây gậy chỉ ra rằng anh ta có tất cả những gì anh ta cần làm hoặc trở thành bất cứ thứ gì anh ta muốn, anh ta chỉ cần dừng lại và mở hành lý của mình. Anh ấy đang trên đường đến một khởi đầu hoàn toàn mới.

Nhưng lá bài cũng mang một chút cảnh báo. Mặc dù thật tuyệt vời khi được say mê với tất cả những gì xung quanh bạn hoặc bị kích thích bởi tất cả những gì cuộc sống mang lại, nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận với bước đi của mình, kẻo bạn sẽ vấp ngã và cuối cùng trông bạn sẽ giống như một kẻ ngốc.

Xem xét ý nghĩa của The Fool theo dòng thời gian:

-        Quá khứ: Những rủi ro bạn đã chấp nhận và suy nghĩ ban đầu của bạn đã mang lại thành công cho bạn. Bằng cách làm mọi thứ theo một cách mới, bạn đã tạo ra tiềm năng to lớn.

-        Hiện tại: Lúc này, bạn đang bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời. Trải nghiệm về sự thay đổi này có thể tốt hoặc xấu, nhưng ảnh hưởng của nó sẽ rõ ràng hơn trong tương lai. Đánh giá các rủi ro là rất quan trọng để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

-        Tương lai; Để thành công, bạn phải tìm ra những cách thức mới để đạt được mục tiêu của mình. Khi cơ hội đến, bạn phải sẵn sàng từ bỏ những thói quen cũ và nếu nó không bao giờ đến, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tạo ra nó bằng những phương pháp mới.

Ý Nghĩa Mở Rộng Của Lá Bài Tarot - THE FOOL

The Fool đại diện cho những khởi đầu mới và cuộc phiêu lưu vô tư. Mặc dù lá bài này có thể ám chỉ sự ngu ngốc, nhưng nó lạc quan hơn theo nghĩa nó đại diện cho những hành động trong sáng và thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống hiện tại của bạn. Nhiều khả năng, có những quyết định quan trọng đang đến với bạn và câu trả lời cho câu hỏi của bạn là luôn có sẵn.

Trong Bộ Ẩn Chính, The Fool tượng trưng cho một khởi đầu mới thường liên quan đến việc chuyển đến một ngôi nhà hoặc công việc mới theo đúng nghĩa đen. Người hỏi (người xin lời khuyên từ các lá bài) có thể bắt đầu hẹn hò lại hoặc thử một số hoạt động mới. Ở đây không chỉ có sự thay đổi mà còn có sự đổi mới, chuyển động và năng lượng của một khởi đầu mới.

Trong Tarot, những lá bài như The Magician hay The Hermit thường có thể đại diện cho người hỏi hoặc một người nào đó trong cuộc sống của người hỏi. The Fool thường đại diện cho chính người hỏi. Họ trở lại con số 0, cho dù đó là chuyện tình cảm, sự nghiệp, công việc hay theo đuổi trí tuệ. Tuy nhiên, không hề buồn bã hay thất vọng khi phải bắt đầu lại, người hỏi cảm thấy “tự do” một cách rõ rệt, nhẹ lòng và sảng khoái, như thể được trao cơ hội thứ hai. Họ cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, họ còn có thể không biết mình sẽ đi đâu hoặc sẽ làm gì. Nhưng điều đó không quan trọng. Đối với The Fool, điều quan trọng nhất là được ra ngoài và tận hưởng thế giới – để xem những gì có để xem và thích thú với tất cả những điều đó.

Thật không may, trạng thái “trẻ thơ” này có thể khiến một người trở nên quá lạc quan hoặc ngây thơ. Một kẻ ngốc có thể vẫn luôn là một kẻ ngốc. Cơ hội kinh doanh đó có thể không chắc chắn hay tuyệt vời như vẻ ngoài của nó, và người tình mới đó có thể không quá hoàn hảo.

Giống như The Fool, bạn có thể quá bận rộn tham quan và tưởng tượng những khả năng để rồi bạn lại hoàn toàn bỏ lỡ sự thật rằng bạn sắp rơi xuống vực sâu. Lá bài này khuyên rằng hãy lắng nghe chú chó nhỏ đang luôn cảnh tỉnh mình, đó có thể là một người bạn đang quan tâm, một người đọc tarot thông thái, hoặc ai đó đang quấy rối bạn từ bên lề hoặc chỉ là bản năng của bạn. Dù những khởi đầu mới thú vị đến đâu, bạn vẫn phải thận trọng với bước đi của mình.

Ý Nghĩa Của Lá Bài Tarot Ngược - THE FOOL

Nói chung, nghĩa xuôi của The Fool là sự ra đời, khởi đầu mới, hành trình và khám phá. Nó cũng có thể có nghĩa là không nhìn và quan sát xem bạn đang đi đâu, ngây thơ hay ngu ngốc, hoặc một thảm họa tiềm ẩn nếu bạn không ngừng nhìn chằm chằm vào các vì sao và nhìn kỹ những gì đang ở ngay phía trước dưới chân bạn.

1) Đối lập: Nếu chúng ta muốn hiểu một nghĩa đơn giản, đối lập, lá bài có thể có nghĩa là một kết thúc và/hoặc sự khôn ngoan.

2) Bị chặn: Thích hợp hơn là giải thích bị chặn. Nếu năng lượng của The Fool chỉ là bắt đầu một điều gì đó mới, đi đến một nơi nào đó mới, thì việc ngăn chặn nguồn năng lượng đó có nghĩa là người hỏi đang gặp khó khăn trong việc bắt đầu lại, di chuyển, nhìn thế giới bằng đôi mắt tươi mới.

Ngoài ra còn có hàm ý về sự bế tắc, tẻ nhạt. The Fool, nếu bạn muốn, đang ngồi bên vệ đường với những vết phồng rộp ở chân và đá trong giày, không thể tiếp tục con đường của mình.

3) Lộn ngược: Nếu chúng ta lộn ngược hình ảnh thì sao? .

Mép vách đá đang treo lơ lửng trên đầu The Fool và đôi chân của anh ta không có giá trị thực sự. Chúng ta có thể nói rằng anh ấy đang rơi xuống, rơi từ dưới tảng đá để rơi tự do qua bầu trời màu vàng. Mọi thứ, cái bao tải, con chó, đổ nhào theo anh ta.

Chúng ta có thể diễn giải điều này như là The Fool hoàn toàn lạc lối trong suy nghĩ, trong hy vọng và trí tưởng tượng, khi nói về những gì anh ta sẽ làm, hoàn toàn đầu hàng trước bầu trời, không có cách nào để thực sự tiến về phía trước, hoặc chú ý đến thảm họa tiềm ẩn. Điều này cũng có thể thể hiện rằng The Fool cam chịu sự ngu ngốc của chính bản thân mình. Anh ấy không ở trong thế giới thực và bất cứ điều gì anh ấy đề xuất đều không thể trở thành hiện thực.

Bảo Bình

Astrology.vn

Tags: