Astrology.vn - Có nhiều nguồn năng lượng vô hình hoạt động trong khu vườn. Một số tự biểu lộ dưới các điều kiện vật lý mà chúng ta có thể quan sát thấy chúng. Những nguồn khác, nếu chúng ta không ý thức được sự hiện diện của chúng, có thể sẽ là nguyên nhân gây ra những khó khăn khi chúng ta ngồi chơi hoặc làm việc trong vườn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn năng lượng lại có ích đối với con người và chúng ta phải nên quan tâm để bảo vệ cho chúng.

Nước ngầm

Có thể một số khu vực trong vườn đang ở trên những nguồn nước ngầm. Chúng ta cần phải biết về việc này để chọn giống cây trồng có thể sống được trong những điều kiện như vậy - ví dụ, sẽ hoàn toàn không thích hợp nếu trồng ở đây những loại cây chỉ hợp với điều kiện khô ráo. Những khu vực này nên được lưu tâm khi chúng ta nghĩ cách thiết kế khu vườn và cần đánh dấu chúng rõ ràng trên mọi sơ đồ thiết kế của mình.

Suối ngầm có thể gây nhiễu loạn phần đất bên trên và làm ảnh hưởng đến các cây trồng ở đó và có thể gây hại cho chúng ta khi ngồi chơi hoặc làm việc tại đây bất kể lâu hay mau. Dùng que thăm dò là phương cách hữu hiệu nhất để tìm các mạch nước ngầm và cũng nên nhờ chuyên viên dò tìm kiểm tra một khu vực trước khi bạn bắt tay vào xây dựng một phòng làm việc hoặc một xưởng trong vườn. Những cây bị ‘ức chế’ - nghiêng về một phía không rõ lý do, các bụi cây đang phát triển bỗng dưng thối mục hoặc cây nhuốm bệnh hoặc chết không có nguyên do rõ ràng - là những dấu hiệu cho thấy có cái gì không đúng.

Đất

“Đồng minh” quan trọng nhất trong một khu vườn là đất tốt. Trước khi gieo trồng một loại cây nào chúng ta cần chắc chắn rằng đất ở đây thích hợp với loại cây chúng ta đang muốn trồng. Những nhà làm vườn bán các loại dụng cụ thử đất và các cuốn sách dạy làm vườn sẽ cung cấp cho chúng ta những lời khuyên loại đất nào phù hợp với loại cây nào.

Những cây hạp với đất chua sẽ không bao giờ phát triển trong các đất kiềm và ngược lại. Một khu vườn Phong Thủy nên tuân theo quy luật. Trên thực tế, chúng ta không thể thay đổi vĩnh viễn loại đất để trồng loại cây mà chúng ta thích, vì vậy trước khi mua nhà mới, bạn nên dành một ít thời gian xem xét khu vườn của các nhà láng giềng để biết được giống cây nào mọc tốt ở vùng này.

Đất là một thực thể sống với hàng triệu vi sinh vật, mỗi một vi sinh vật này đóng một vai trò riêng trong hệ sinh thái của khu vườn. Trong khu vườn Phong Thủy những vi sinh này rất có giá trị và chúng ta nên tạo điều kiện để chúng sinh sôi nảy nở – như ánh sáng, mưa và không khí – cũng như cung cấp dưỡng chất từ hỗn hợp chất hữu cơ và cây mục thải ra từ bếp và khu vườn. Việc gieo trồng cây thiếu khôn ngoan bằng những tấm nhựa  hoặc microporous, để ngăn ngừa  cỏ dại nhưng đồng thời cũng làm chết ngạt các vi sinh vật và làm cho đất hóa ra chai lì và mất sinh khí.

Đất có thổ công...

Một số người tin rằng cây cối và thảo mộc cũng có linh hồn. Những người khác tin rằng có mối tương quan giữa những cây có tuổi thọ cao với sự hỗ trợ và nuôi dưỡng mà chúng cung cấp cho các vi sinh vật, những cây trồng và động vật khác, gồm cả con người. Mọi khu vườn đều có những ‘binh đoàn’ yễm trợ riêng gồm các loài có vú, chim chóc, côn trùng, và thậm chí cả ốc sên, cũng có vai trò. Đó là những “người làm vườn thiên nhiên” mà chúng ta cần tôn trọng trong khu vườn phong thủy của mình, việc chữa cháy tạm bợ liên quan đến hóa chất hoặc tình trạng đất không ổn định có thể gây bất ổn đến chuỗi sinh thái.

Năng lượng vũ trụ

Các dân tộc cổ đại trên khắp thế giới đều tôn kính vai trò của mặt trời, mặt trăng và thời tiết trong đời sống của họ và trong sự thu hoạch mùa màng. Và sự sùng bái này được biểu lộ trong nhiều dịp lễ hội. Vũ trụ ảnh hưởng đến sinh mệnh và tính cách của chúng ta, đồng thời cũng tác động lên cả thế giới thảo mộc mặc dầu chúng không có khả năng kiểm soát và chi phối hoàn cảnh như con người chúng ta. Chính chúng ta là người quyết định những điều kiện sống tốt nhất cho chúng. Bằng cách gieo trồng theo đúng mùa trăng, chúng ta có thể cải thiện phần lớn điều kiện cho các giống cây trồng của mình. Việc gieo trồng theo các kỳ trăng là một kỹ năng cổ xưa và chúng ta chỉ cần biết ‘trông trời trông đất trông mây’ và tham khảo những ghi chép hàng ngày về các ngày trăng lặn hoặc trăng mọc.

(t/h)

Phong Thủy - Astrology.vn - About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

> PHONG THỦY TỔNG HỢP: NGŨ HÀNH TRONG PHONG THỦY CỦA KHU VƯỜN

> PHONG THỦY TỔNG HỢP: ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY CỦA KHU VƯỜN

> PHONG THỦY TỔNG HỢP: KHÍ - NGUỒN NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ TRONG KHU VƯỜN

> 12 CUNG HOÀNG ĐẠO: SƠN DƯƠNG - CAPRICORN (22/12 - 19/01)

> TỬ VI ĐẨU SỐ: Luận Thân Cư Thiên Di