Astrology.vn - Bây giờ chúng ta thử nghiên cứu một trường hợp liên quan đến các yếu tố phong thủy để có thể có được cái nhìn cụ thể hơn về đề tài này. Tuy nhiên đây chỉ là một cách lý giải mang tính gợi ý để tìm hiểu những vấn đề nảy sinh liên quan đến nơi ăn chốn ở của một gia đình.

Hai vợ chồng William và Jullia cùng con trai họ là Steven cách đây một năm đã chuyển đến ở một căn hộ mới. Julia cảm thấy sống ở đây rất dễ chịu nhưng chồng cô, William, lại không thấy vậy. Thậm chí cậu con trai Steven dần dà trở nên chây lười và không chú tâm vào việc học hành.

William ngoài công việc chính thức ở công ty, anh còn làm thêm ở nhà để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thế nhưng dạo gần đây khách hàng tìm đến anh ngày càng ít đi. Không khí trong nhà trở nên ngột ngạt và quan hệ giữa hai vợ chồng do đó cũng bị ảnh hưởng. Một người quen trong gia đình hiểu biết về phong thủy đã tìm hiểu kỹ lưỡng về ngày sinh tháng đẻ của từng thành viên trong gia đình, về con vật bổn mạng của họ, cùng luật ngũ hành sinh khắc cũng như về sự xung hợp giữa các con vật bổn mạng này.

Ông ta thấy rằng William tuổi Dậu, Âm Nam, mạng Hỏa, Julia tuổi Tý, Dương Nữ, mạng Kim còn Steven thì tuổi Hợi, Âm Nam, mạng Thủy. Qua những dữ kiện này thì trong khi William và Julia có mạng tương sinh với Steven (Kim sinh Thủy) thì giữa William và Julia lại có sự xung khắc với nhau (Hỏa khắc Kim). Theo thuyết Ngũ hành Tương Sinh Tương Khắc, mạng Hỏa của William khắc với mạng Kim của Julia và rồi mạng Thủy của Steven lại khắc với mạng Hỏa của cha mình là William. Là người tuổi Tý mạng Kim, mang tính Dương, Julia khá mạnh mẽ và độc đoán nên khó bị lấn lướt. Còn William, tuổi Dậu, mạng Hỏa, là người khó thay đổi và không dễ chiều theo cảm xúc của người khác nên xem ra khó thông cảm với cậu con trai Steven. Nhưng cũng may là Steven, tuổi Hợi, mạng Thủy, cam nhận rằng sự đời vốn không dễ chịu và khi cần thiết cũng đủ khôn ngoan để tránh né.

Kế tiếp, thầy phong thủy để ý đến các quái số, các nhóm hướng Đông, Tây tương ứng, và rồi các hướng tương hợp, tương khắc và cuối cùng là phương hướng của nơi ở dựa theo la bàn.

Quái số của William là số 7, thuộc nhóm hướng Tây; Julia là số 4, thuộc nhóm hướng Đông; Steven là số 8, thuộc nhóm hướng Tây. Căn hộ trông ra hướng Đông Nam, là hướng thuộc nhóm Đông và do đó là hướng hợp với Julia nhất. Còn hướng tốt nhất với William là hướng Tây Bắc của căn hộ này lại bị khuyết. Văn phòng của anh hiện được đặt ở khu vực nằm giữa hướng Nam và Tây Nam. Hướng Tây Nam chỉ là hướng tốt thứ hai đối với William, còn hướng Nam được thì khác.

Phòng của Steven vướng vào trường hợp stress địa bệnh do vị trí kê đầu giường. Hướng tốt nhất của Steven là hướng Tây Nam và hướng tốt thứ hai là Tây Bắc, so với Julia có hướng tốt nhất là hướng Bắc và hướng tốt thứ hai là hướng Nam. Thầy địa lý sau đó mới xem xét đến hình thể của căn nhà, phòng của Steven, vị trí kê bàn làm việc của William và cả giường ngủ của hai vợ chồng. Cuối cùng ông đưa ra các khuyến cáo sửa đổi cho thực sự phù hợp.

(t/h)

Phong Thủy - Astrology.vn - About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

>> PHONG THỦY TỔNG HỢP: MỘT VÍ DỤ VỀ SỨC MẠNH CỦA PHONG THỦY

>> PHONG THỦY TỔNG HỢP: TÍNH CHẤT CÁC MẦU SẮC TRONG PHONG THỦY

>> PHONG THỦY TỔNG HỢP: MẦU SẮC TRONG PHONG THỦY

>> PHONG THỦY TỔNG HỢP: CÁC GIÁC QUAN - VỊ GIÁC

>> 12 CUNG HOÀNG ĐẠO: SONG NGƯ - PISCES (19/02 - 20/03)

>> TỬ VI ĐẨU SỐ: Luận Mệnh - Tham Lang Vũ Khúc đồng hành